CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Cấp phát gạo cứu đói dịp giáp hạt cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Ngày 11/7/2024, xã Sùng Phài tổ chức cấp phát gạo cứu đói dịp giáp hạt cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Căn cứ Quyết định số 874/QĐ-UBND ngày 04/7/2024 của UBND thành phố Lai Châu về việc phê duyệt danh sách số hộ, số khẩu được Chính phủ hỗ trợ gạo trong thời gian giáp hạt năm 2024. Ngày 10/7/2024, xã Sùng Phài thực hiện tiếp nhận gạo về tập kết tại Hội trường nhà văn hoá xã. Ngày 11/07/2024, tiến hành cấp phát đến các hộ dân đảm bảo kịp thời, đúng tiến độ, đúng định mức theo quy định.

Theo đó, tổng số hộ được hỗ trợ là 194 hộ với 887 nhân khẩu, đối tượng được hỗ trợ là: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bị thiên tai, mất mùa có nguy cơ thiếu đói dịp giáp hạt. Tổng số gạo hỗ trợ là 13.305 kg gạo.

Chính sách hỗ trợ gạo dịp giáp hạt là chính sách nhân văn, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” sẻ chia của Đảng, Nhà nước, đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mất mùa vào thời điểm giáp hạt, góp phần giúp người dân ổn định đời sống, yên tâm phát triển sản xuất.

Dưới đây là một số hình ảnh quá trình cấp phát gạo:

Nhân dân thực hiện kí và nhận gạo hỗ trợ
Gạo được tập kết tại Nhà văn hoá xã
Tác giả: Thuý Trần