Kỳ họp thứ mười ba, Hội đồng nhân dân xã Sùng Phài khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 10/7, Hội đồng Nhân dân (HĐND) xã Sùng Phài khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ mười ba. Các đồng chí: Chẻo U Nải - Chủ tịch HĐND xã, Giàng Thị Ca - Phó Chủ tịch HĐND xã đồng chủ trì Kỳ họp.

Dự Kỳ họp có các đồng chí: Hoàng Trung Kiên - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; Hà Mạnh Hải - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy xã; lãnh đạo các ban HĐND xã; đại diện lãnh đạo các trường học, trạm y tế xã, cán bộ công chức xã, đại biểu HĐND xã khóa XX…
    Tại Kỳ họp, đã thông qua báo cáo đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024; đánh giá kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
    6 tháng đầu năm 2024, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của xã Sùng Phài có nhiều khởi sắc. Diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt ước đạt 1.328,2ha; sản lượng lương thực có hạt 72.6 tấn (tăng 4.5 tấn so với cùng kỳ năm trước). Chăn nuôi cơ bản ổn định, tổng đàn gia súc ước đạt 4.847 con, đàn gia cầm 20.084 con, tổng diện tích nuôi trồng thuỷ sản ước thực hiện 6,6ha, cho sản lượng ước đạt 12 tấn. Hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì ổn định. Sự nghiệp giáo dục, công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được chú trọng. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao hưởng ứng sôi nổi. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản đảm bảo. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm đã xảy ra 01 vụ giết người do mâu thuẫn.Công tác kết nghĩa với xã Mù Sang của huyện Phong Thổ được thực hiện thường xuyên.
    Hoạt động của HĐND xã duy trì nghiêm túc, đúng luật. Thường trực HĐND xã đã tổ chức thành công 2 kỳ họp HĐND chuyên đề. Hoạt động giám sát, khảo sát được tăng cường, nội dung giám sát có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các vấn đề bức xúc, nổi cộm, khó khăn, vướng mắc... trên cơ sở đó đề xuất những giải pháp phù hợp để UBND xã, các bộ phận, đơn vị được giám sát chỉ đạo, giải quyết kịp thời góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ địa phương, đáp ứng nhu cầu chính đáng của Nhân dân.
Kỳ họp cũng thảo luận và biểu quyết thông qua 5 nghị quyết.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Kỳ họp:

Quang cảnh Kỳ họp
Tác giả: Thuý Trần