Đào hố ủ rác hữu cơ tiến tới phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn xã Sùng Phài

Ngày 17 tháng 5 năm 2024, UBND xã Sùng Phài thực hiện ra quân đào hố ủ rác hữu cơ tiến tới phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn tại các bản: Sùng Chô, Lùng Thàng, Gia Khâu 1, Gia Khâu 2.

Thực hiện Công văn số 182/TNMT ngày 15 tháng 5 năm 2024 của Phòng Tài nguyên - môi trường thành phố Lai Châu về việc gửi nội dung tuyên truyền thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thành phố Lai Châu. UBND xã Sùng Phài tiến hành ra quân đào hố ủ rác hữu cơ tại các bản bắt đầu từ ngày 17/5/2024. Việc đào hố ủ rác hữu cơ đã được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân trên địa bàn, góp phần làm giảm khối lượng rác thải sinh hoạt phát sinh phải vận chuyển, xử lý, đồng thời tăng cường tái sử dụng chất thải hữu cơ, tạo nguồn phân bón sạch cho cây trồng, giảm chi phí trong sản xuất, giảm thiểu ô nhiễm và các dịch bệnh từ rác thải gây ra. Góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Lực lượng dân quân xã Sùng Phài giúp dân đào hố ủ rác hữu cơ

Có thề nói, việc đào hố ủ rác hữu cơ vừa mang lại lợi ích bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên, hơn hết chính là giảm được khối lượng rác thải ra môi trường. Nếu các gia đình luôn có ý thức phân loại rác thải sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch hơn.

Hố ủ rác hữu cơ