CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Tổ chức Hội nghị rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng khu du lịch cộng đồng bản Gia Khâu 1 trở thành sản phẩm OCOP năm 2024

         Chiều ngày 04/6/2024, UBND xã Sùng Phài tổ chức Hội nghị rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng khu du lịch cộng đồng bản Gia Khâu 1 trở thành sản phẩm OCOP năm 2024.

        Dự và chủ trì Hội nghị, có đồng chí: Hà Mạnh Hải – Chủ tịch UBND xã; đồng chí: Phàng A Sang – Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí: Tẩn A Páo – Phó Chủ tịch UBND xã. Hội nghị mời bà: Giàng Thị Chà – Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ, du lịch Nậm Loỏng, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức xã tham dự.

        Hội nghị đã tiến hành đánh giá các tiêu chí đã đạt, rà soát những tiêu chí chưa đạt, từ đó đưa ra các giải pháp cụ thể để phấn đấu xây dựng khu du lịch cộng đồng bản Gia Khâu 1 trở thành sản phẩm OCOP năm 2024, các giải pháp cụ thể như:

Một là, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo về xây dựng khu du lịch cộng đồng trở thành sản phẩm OCOP; Nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, phát huy vai trò của người dân, hợp tác xã trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

Hai là, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và người dân về các chủ trương, chính sách của đảng và Nhà nước về xây dựng khu du lịch cộng đồng trở thành sản phẩm OCOP; Phối hợp với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền, vận động người dân tại bản giữ gìn vệ sinh môi trường chung của bản, của các hộ gia đình, vận động người dân đưa gia súc vào khu nuôi nhốt tập trung; tiếp tục mở thêm các dịch vụ du lịch như dịch vụ ẩm thực, dịch vụ lưu trú, dịch vụ hướng dẫn khách tham quan bản để nâng cao thu nhập cho người dân và thu hút khách du lịch.

Ba là, lồng ghép các nguồn lực để tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cải tạo cảnh quan các khu vực trong bản trong đó chú trọng cải tạo khu vực nhà điều hành, các trục đường quanh bản để tạo điểm nhấn về cảnh quan; Bố trí nguồn lực hỗ trợ xây dựng cơ sở lưu trú (Homstay) cho người dân, xây dựng địa điểm và các dịch vụ trải nghiệm bản sắc văn hóa dân tộc Mông, điểm bán hàng các sản phẩm đặc trưng của dân tộc để phục vụ du khách và nâng cao thu nhập cho người dân; Tăng cường công tác vệ sinh môi trường tại các khu vực quanh bản đảm bảo vệ sinh môi trường sạch đẹp. Các hoạt động của nhân dân trong bản trong cải tạo cảnh quan chung của bản như: vệ sinh khu vực cổng bản, nhà văn hóa, khu vực nhà điều hành, khu vực đường ngõ bản...đặt thùng rác đảm bảo phân loại rác thải ngay tại nguồn.

Bà: Giàng Thị Chà – Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ, du lịch Nậm Loỏng phát biểu tại Hội nghị

 

Bốn là, tiếp tục duy trì đội văn nghệ truyền thống đặc sắc dân tộc Mông phục vụ khách du lịch. Tập trung khôi phục các nghề truyền thống của dân tộc Mông; tổ chức tốt các hình thức trải nghiệm cho du khách thực hành các nghề truyền thống khi đến thăm bản. Nâng cao chất lượng ẩm thực truyền thông của dân tộc Mông để phục vụ khách du lịch.

Đội văn nghệ bản Gia Khâu 1 

 

Năm là, tăng cường kết nối, liên kết với các xã, huyện, tỉnh, liên kết với các doanh nghiệp Lữ hành hình thành các tour du lịch kết nối với điểm du lịch bản Gia Khâu 1. Xây dựng các ấn phẩm, tờ rơi, tờ gấp, tài liệu quảng bá du lịch trên phương tiện thông tin đại chúng, xây dựng trang website để quảng bá giới thiệu. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng bá, xúc tiến du lịch: Sử dụng mạng xã hội facebook, zalo, youtube...và các trang thông tin điện tử của xã; Tổ chức lớp đào tạo nghề du lịch cho Ban Quản lý xã, các thành viên HTX nông nghiệp, dịch vụ du lịch Nậm Loỏng và nhân dân bản Gia Khâu 1 góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại bản Gia Khâu 1.

 Sáu là, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ban ngành, đoàn thể, các công chức chuyên môn, cùng với đơn vị tư vấn hướng dẫn, giúp đỡ Hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ, du lịch Nậm Loỏng xây dựng các tiêu chí, hoàn thiện hồ sơ đánh giá bản Gia Khâu 1 trở thành bản du lịch cộng đồng theo quy định.

Một số hình ảnh tại Khu du lịch bản Gia Khâu 1:

Lễ hội Grâuk Taox Cha diễn ra tại bản Gia Khâu 1 
 
Một số hình ảnh tại Khu du lịch bản Gia Khâu 1
Hình ảnh tại Lễ hội Grâuk Taox Cha diễn ra tại bản Gia Khâu 1 
Một số hình ảnh tại Khu du lịch bản Gia Khâu 1
Một số hình ảnh tại Khu du lịch bản Gia Khâu 1
Một số hình ảnh tại Khu du lịch bản Gia Khâu 1

 

Lượt xem: 33
Tác giả: UBND Sùng Phài
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 5
Hôm qua : 2
Năm 2024 : 876